Nhắc đến trò chơi xếp kim cương chắc chắn ai cũng biết, bởi đây là trò chơi mà dòng smartphone nào cũng tải về máy để chơi. Vậy trò này có gì hay mà nhiều người yêu thích đến vậy. Và muốn đạt điểm cao có khó không? Dưới đây là những lời chia sẻ của Game Bài Đổi Thưởng Top 1.

Tổng quan về trò chơi xếp kim cương

Xếp kim cương hay còn gọi là Bejeweled, trò chơi này với lối chơi đơn giản, dễ hiểu nên mọi lứa tuổi đều có thể chơi được. Trò chơi là tổng hợp những viên kim cương lấp lánh qua từng level. Với thiết kế đồ họa đẹp mắt cùng âm thanh vui tai trò game Bejeweled  đã thu hút được đông đảo người chơi.

Nhiệm vụ của người chơi ở trò chơi này chỉ cần tìm 3 viên kim xương cùng màu xếp theo hàng dọc, hàng ngang, hình chữ L để kết cặp với nhau. Trò này cũng khá giống với trò xếp kẹo ngọt mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Vậy để đạt điểm cao trong trò chơi xếp kim cương, các bạn nên tham khảo một số mẹo chúng tôi chia sẻ sau đây.

  • Quan sát tổng thể màn chơi

Để có một lối chơi đúng, đạt điểm cao trước khi chơi các bạn nên xem bố cục trình bày, sắp xếp của kim cương qua từng level nhé. Bởi vì trò chơi này sẽ khiến bạn bị hoa mắt khi nhìn vào màn hình với những viên kim cương đủ màu sắc, vì vậy hãy nhìn qua và định hình số màu của kim cương có tại level đó để tìm ra nước đi ăn được nhiều combo cùng một lúc nha.

  • Tạo ra các power-up tia sẻ để quét kim cương

Power up chính là những tia sét giúp bạn quét được nhiều kim cương trong 1 lần, tuy nhiên để tạo ra tia sét này phụ thuộc vào sự tính toán và may mắn của bạn.  

Cách tạo ra Power up tia sét: Bạn cần phải nối được 5 viên kim cương cùng màu theo chiều ngang hoặc chiều dọc, nếu kết nối được combo này thành công sẽ tạo ra một tia sét màu trắng bao quanh 1 trong 5 viên kim cương đó. 

Sau đó, nhanh chóng bạn ghép tia sét trăng này với bất kỳ viên kim cương nào ở cạnh nó và ngay sau đó tia sét sẽ có sức mạnh phá hủy theo dây chuyền. Nếu làm được việc này bạn sẽ tăng được số điểm cực nhanh và nhanh chóng bước qua level này dễ dàng.

Tạo các Power-up bom nổ chậm

Khác với cách tạo tia sét bên trên, lần này mình chỉ cho các bạn tập Power nổ chậm để có được điểm cao cùng với việc rút khỏi level này thật nhanh nhé. Bạn chỉ cần ghép 4 viên kim cương cùng màu theo trục ngang hoặc trục dọc, chữ  L. Sau khi tạo được combo này thành công sẽ tạo ra một quả bom hẹn giờ. Bạn muốn quả bom hẹn giờ này nổ chỉ cần ghép nó với 2 viên đá cùng màu. 

Bạn sẽ tha hồ ăn điểm và qua màn dễ dàng khi vụ nổ này xảy ra phá hủy vô số những viên đá lân cận, giúp viên kim cương liên tục biến mất dễ dàng.

  • Hãy suy nghĩ cẩn thận khi hệ thống gợi ý

Khi rơi vào tình trạng bí nước đi, bạn có thể tham khảo ý kiến của hệ thống. Tuy nhiên, không phải lúc nào hệ thống cũng có một gợi ý hoàn hảo, cho nên bạn hãy thử tìm một combo khác. Bởi khi bạn mở được màn bí này bạn sẽ tìm được nhiều combo khác, ăn liên tiếp.

Vì vậy, chỉ khi nào bạn thực sự thấy bí, bế tắc không biết đi nước nào mới nên nghe theo sự tư vấn của hệ thống nhé.

  • Sử dụng triệt để những viên kim cương đặc biệt

Cái thú vị của trò game này là có những viên kim cương đặc biệt như: viên kim cương nhân đôi, nhân 3, viên kim cương lửa, cầu vồng…Cho nên hãy quan sát màn chơi xem có những loại viên kim cương đặc biệt này không nhé, vì khi làm nổ những viên kim cương đó bạn sẽ đạt được điểm cao hơn nhiều lần đấy nha.

  • Tập trung chơi và kiên trì

Trong game này cũng vậy, bạn cần tập trung chơi để đạt điểm cao nhé. Trước những tình thế bí bạn cũng không nên quá nóng vội, hãy bình tình để tìm ra một nước đi chuẩn nhất giúp tìm được nhiều combo.

Hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn có những giây phút chơi vui vẻ cùng đạt số điểm cao nhất nhé!